0918555536

Vì sao nên bổ sung tảo xoắn cho bé mỗi ngày?

Có rất nhiều những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng tảo xoắn cho bé. Và trong đó câu hỏi lý do vì sao nên dùng tảo xoắn mỗi ngày cho bé được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Do vậy nội dung được chia sẻ dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ tận tình giải đáp. Đảm bảo rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để dùng tảo xoắn cho bé yêu hiệu quả hơn.

Có nên cho trẻ nhỏ ăn tảo xoắn hay không?

Theo như chia sẻ từ các chuyên gia dinh dưỡng thì dùng tảo xoắn cho trẻ chính là điều cần thiết. Bởi vì loại tảo này mang đến sự an toàn cho trẻ đến 100%. Mặc khác nó còn mang lại hàng loạt những lợi ích về sức khỏe. Bởi vì bên trong tảo xoắn có chứa protein với hàm lượng dồi dào.

Nhưng bạn cần lưu ý dùng tảo xoắn theo đúng hướng dẫn. Đặc biệt phải chọn mua sản phẩm từ các đơn vị uy tín với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Có như vậy mới mang lại sự an toàn và hiệu quả cao nhất.

Nên cho bé ăn tảo xoắn mỗi ngày

Những lợi ích của tảo xoắn đối với sức khỏe trẻ nhỏ

Có rất nhiều lợi ích mà tảo xoắn mang đến cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Chúng ta có thể điểm qua một số lợi ích chính đó là:

Giàu vitamin       

Bên trong tảo xoắn chứa hàng loạt vitamin quan trọng và nó thực sự cần thiết đối với sự tăng trưởng phát triển của bé yêu:

– Với vitamin E: Là vitamin mà trẻ rất cần để tăng trưởng, phát triển. Vì các nghiên cứu chứng minh rằng loại vitamin này sẽ giúp chuyển đổi những thực phẩm trở thành năng lượng.

– Vitamin C: Đây chính là dưỡng chất quan trọng mà trẻ cần bổ sung mỗi ngày. Nó sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch và đồng thời còn ngăn ngừa tình trạng cảm cúm, cảm lạnh cũng như nhiều bệnh lý khác ở trẻ nhỏ.

– Tiền vitamin A (beta carotene): Đây chính là loại chất mà trẻ cần từ 3 đến 6 mg trong mỗi ngày. Vậy nên bổ sung lượng nhỏ tảo xoắn là đã cung cấp cho trẻ được lượng cần thiết beta-carotene.

Giàu khoáng chất

Bên trong tảo xoắn còn được đánh giá rằng có chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào cho trẻ. Đó là:

– Hàm lượng sắt: Trẻ trong giai đoạn từ 7 đến 12 tháng tuổi thì mỗi ngày cần đến 11 mg sắt. Vậy nên ngoài sữa bột và sữa mẹ thì mẹ nên cung cấp cho trẻ ăn lượng nhỏ tảo xoắn để bổ sung lượng sắt cần thiết. Nó giúp mang oxy đi khắp mọi nơi trong cơ thể để giúp tế bào máu thêm khỏe mạnh hơn.

– Hàm lượng kali: Đây là thực phẩm tốt cho việc điều hòa huyết áp. Bởi vì kali sẽ tạo nên tế bào cùng enzyme mới để thúc đầy nhằm chữa lành các vết thương. Vậy nên bổ sung tảo xoắn sẽ là giải pháp để đáp ứng lượng kali mà trẻ cần trong mỗi ngày.

– Hàm lượng canxi: Đối tượng trẻ nhỏ mỗi ngày cũng cần cung cấp canxi cần thiết. Có như vậy mới xây dựng hệ xương phát triển chắc khỏe và đồng thời còn ngăn ngừa các bệnh loãng xương hoặc là gãy xương khi trưởng thành. Nhưng thống kê cho thấy chỉ có 1 phần 10 bé gái và 1 phần 3 bé trai đến giai đoạn 12 tuổi là được cung cấp đầy đủ canxi. Vậy nên bố mẹ cần phải bổ sung canxi vào cho trẻ bằng cách cho trẻ ăn tảo xoắn.

Tảo xoắn cung cấp nhiều chất quan trọng cho bé

Chống lại các phản ứng dị ứng

Dùng tảo xoắn còn là bí quyết giúp trẻ chống lại những phản ứng dị ứng. Theo như nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc ăn tảo xoắn có khả năng ức chế quá trình giải phóng histamine cùng với một số chất gây dị ứng ở trẻ. Triệu chứng như là sổ mũi, nổi mề đay hoặc chảy nước mắt… sẽ được loại bỏ hoàn toàn nếu như bố mẹ cho trẻ ăn tảo xoắn thường xuyên.

Đáp ứng nhu cầu protein của cơ thể

Bên trong tảo xoắn có chứa hàm lượng protein cao. Và protein được chia sẻ rằng cần thiết đối với sự tăng trưởng, phát triển của trẻ. Vậy nên bố mẹ cũng đừng quên bổ sung hàm lượng này từ tảo xoắn.

Cung cấp lợi khuẩn

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng dùng tảo xoắn còn giúp cung cấp lợi khuẩn như là Lactobacillus hoặc là Bifido. Mặc khác giúp hạn chế các loại vi khuẩn gây hại như nấm candida hay coli… Nhờ vậy trẻ có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng hiệu quả và ngăn ngừa nhiễm khuẩn thành công.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cuối cùng việc bổ sung tảo xoắn cho bé mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vì như chúng ta đều biết rằng hệ miễn dịch của trẻ thực chất vẫn còn rất non nớt. Đó là vì trẻ chưa có được ý thức bảo vệ bản thân ở nơi công cộng và hệ miễn dịch trẻ còn non kém. Vậy nên bổ sung tảo xoắn sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, giúp tăng việc sản xuất kháng thể cùng protein để chống lại tình trạng nhiễm trùng hiệu quả hơn.

Cần mua tảo xoắn tại địa chỉ uy tín

Trong bài viết vừa được chúng tôi trình bày trên đây đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc dùng tảo xoắn cho bé mỗi ngày. Nếu vẫn còn câu hỏi cần tư vấn chỉ cần liên hệ với Tảo xoắn Vĩnh An bạn sẽ được giải đáp ngay.